AhoVNについてBiệt danh Aho bắt nguồn từ đâu?

 Cũng có thể nói, mình là một trong những thành viên đời đầu của Cộng đồng học tiếng Nhật Mazii cũ (qaMazii)- nơi từng có rất nhiều đại sempai có trình độ tiếng Nhật uyên thâm và hàng ngày có rất nhiều bài đăng chất lượng.
 Hàng ngày hoạt động trên Mazii khá sôi nổi với nhiều bài viết về cuộc sống và học tập, và đỉnh điểm khi mình khi chia sẻ mp3 "180 câu thành ngữ tiếng Nhật" đã nhận được nhiều thiện cảm, yêu mến từ cộng đồng, kết giao được với nhiều bằng hữu ngoài đời thực. 但し, 誰かに好かれているという人は必ずアンチもいる -Người mà được ai đó yêu mến, thì cũng có kẻ hiềm khích.
 Lượng người anti cũng tăng dần cùng lượng người yêu mến, trong số đó có một thanh niên họ Bùi -tên là gì đó Thành:), thanh niên bỏ rất nhiều công sức để tìm xem những vlog mình quay, những bài mình viết để nhận xét bằng những cmt dài ngoằn ngoèo đầy đả kích. Và một ngày nọ, thanh niên chửi mình là アホー!Mình hoàn toàn không biết cái từ アホー có nghĩa gì (bị chửi không oan:), nên đã tra cứu và nhận được kết quả là nó có nghĩa tương tự Baka.
 Thay vì tức giận ăn miếng trả miếng thì mình lại thấy cái アホー khá hay và đón nhận nickname mới- "Aho" như một món quà định mệnh, cũng như một sự tự nhắc nhở mình rằng: Bản thân còn yếu kém mới nên phải nỗ lực nhiều, càng ngu thì càng phải cố gắng nhiều hơn.


AhoVN ám chỉ VN ngu ngốc?

 Có nhiều bạn theo dõi kênh youtube của mình đã hỏi mình câu này. Nhưng lý do thật sự mình thêm VN phía sau là muốn tự nhắc nhở mình dù có sống và làm việc ở Nhật, nhưng không bao giờ quên mình là người Việt, phải cố gắng tạo ra những thứ hay ho, có ích cho cộng đồng người Việt học tiếng Nhật.

AhoVN tạo ra nhằm mục đích gì?

  Trong khi những cộng đồng khác thi nhau chạy đua kinh doanh khoá học online, bán sách (cả sách lậu) thì mình lại chủ trương free4u.

●AhoVN TUBE:Kênh youtube AhoVN (kênh chính) và Tiếng Nhật Giao Tiếp (kênh mới): Mình làm youtuber như một niềm đam mê, những bạn theo dõi kênh mình có thể thấy hầu như những video không không phải là những nội dung/hình ảnh/tiêu đề câu like câu view (thế nên view khá nhỏ giọt:) mà đều là những nội dung học song ngữ, video học vẽ tay... Nhiều bạn bảo mình kiếm được nhiều lắm, nhưng không ngại nói thẳng rằng mình dùng nguồn thu nhập ít ỏi từ youtube vào việc phát triển web, trả phí phần mềm mua để làm video, design và tạo quỹ cho các hoạt động thuyết trình, quyên góp...

●AhoVN BOOK:Mình và những người bạn đồng hành đã biên tập được khá nhiều tác phẩm PDF chất lượng cao: "Sổ tay thành ngữ tiếng Nhật tập 1+2", "Văn hoá Nhật bản qua góc nhìn đời sống thường ngày song ngữ tập 1+2", "Combo sách N5 nâng cao: Tính từ, Ngữ Pháp, Phó từ", "Đọc hiểu trung cấp song ngữ"..v...v. và gần đây nhất là "FlashCard Kanji N4". Lúc đầu mình cũng có ý định bán để lấy đó trả công cho những người hợp tác cùng, nhưng ngoài số ít những bạn ủng hộ ra thì phần nhiều nhận sách xong lại chặn fb, không liên lạc với mình nên mình cũng mất dần niềm tin. Hiện tại chủ yếu là tặng free cho mọi người.

●AhoVN WEB:Trang web AhoVN102.com mà các bạn đang xem đây là trang web chính thức của mình. Dùng để tạo những bài học theo hướng song ngữ và những bài tập trắc nghiệm có giải thích, dịch câu đầy đủ.
 Nội dung mình sẽ cập nhật liên tục mỗi ngày với nhiều thứ hay ho mà chỉ riêng AhoVN102.com mới có.


AhoVN có mấy thành viên

  Như đã nói ở trên, mình hoạt động cộng đồng nhiều năm nay, từng cộng tác với nhiều thành viên, tuy nhiên sau một thời gian những thành viên ấy bận việc, cũng như một phần là do nhóm hoạt động phi thương mại nên không tạo được sự gắn bó lâu dài.

Nếu bạn cảm thấy những gì AhoVN tạo ra mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng thì đừng ngại share lên Facebook để nhiều người cùng tham gia học tập hiệu quả nhé,
AhoVN xin trân trọng cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn sức khoẻ, thành công trong cuộc sống.

Post a Comment

Aho rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn👇